Đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Thứ hai - 03/02/2020 01:53   Đã xem: 673   Phản hồi: 0

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay, dịch bệnh đã lây lan ra 22 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tính đến ngày 02/02/2020 đã có trên 14.000 người mắc bệnh, 305 người đã tử vong (đều tại Trung Quốc). Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu.

 
Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện một số biện pháp phòng ngừa vi rút Corona
      Để chủ động phòng, chống dịch do chủng mới của của virus Corona (nCoV) gây ra, ngày 30/01/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đã ban hành văn bản yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 79-CV/TW, ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chị thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và Quyết định số 156/QĐ-BYT, ngày 20/01/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:
      Xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới của virus Corona là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Các cấp, các ngành khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp của Trung ương và của tỉnh đề ra; đánh giá đúng tình hình để huy động phù hợp hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân vào cuộc để phòng chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra, nếu phát hiện trường hợp nhiễm bệnh phải kịp thời kiểm soát, khống chế, không để dịch lây lan, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.
Người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Chỉ đạo các cấp, ngành xây dựng kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ hoặc khi có nhu cầu cần thiết.
Xây dựng các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch, phối hợp chặt chẽ, thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn. Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị để ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch.
      Lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin, truyền thông đến cán bộ, đảng viên và nhân dân để hiểu rõ tính chất và tác hại của dịch do chủng mới của virus Corona gây ra, thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
      Cùng ngày, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã ban hành chỉ thị yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.
Nguyễn Lan
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:796 | lượt tải:170

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:749 | lượt tải:239

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:822 | lượt tải:190

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12578 | lượt tải:3092

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12617 | lượt tải:2860

Thống kê website

  • Đang truy cập96
  • Hôm nay18,559
  • Tháng hiện tại19,676
  • Tổng lượt truy cập14,997,425
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây