Cung cấp thông tin về hoạt động của Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên đến các cơ quan báo chí

Thứ ba - 14/05/2019 23:10   Đã xem: 1583   Phản hồi: 0

Sáng ngày 14/5, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về hoạt động của Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) và các đơn vị thành viên. Dự Hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành, hơn 20 cơ quan thông tấn, báo chí TW và tỉnh Thái Nguyên. Về phía ĐHTN có lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các cơ sở giáo dục đại học thành viên, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHTN. PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, người phát ngôn của ĐHTN chủ trì Hội nghị.

Cung cấp thông tin về hoạt động của Đại học Thái Nguyên  và các đơn vị thành viên đến các cơ quan báo chí
     Tại Hội nghị, PGS.TS Trần Viết Khanh đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của ĐHTN sau 25 năm xây dựng và phát triển, phương hướng hoạt động và giải pháp thực hiện của ĐHTN trong thời gian tới; cung cấp thông tin hoạt động, tình hình của ĐHTN và các đơn vị thành viên thời gian qua. Đồng thời, với tư cách là người phát ngôn của Đại học, Phó Giám đốc Trần Viết Khanh cũng đã giải trình, làm rõ hơn các thông tin về Đại học và các đơn vị do cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian qua về công tác mở ngành, công tác tổ chức, điều động cán bộ…
Hoi nghi cung cap thong tin bao chi DHTN
Quang cảnh Hội nghị cung cấp thông tin về hoạt động của Đại học Thái Nguyên
     Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng ban Đào tạo của ĐHTN cũng đã thông tin các điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 của ĐHTN. Cụ thể, năm 2019, ĐHTN tuyển sinh 122 ngành trình độ đại học, 33 ngành trình độ cao đẳng, tạm dừng tuyển sinh 19 ngành đại học, 01 ngành cao đẳng (do nhu cầu xã hội giảm), mở mới 5 ngành (Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh nông nghiệp, Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật thực phẩm, Quản lý thông tin). Việc mở ngành đào tạo mới hoàn toàn đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trên cơ sở khảo sát nhu cầu xã hội của các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của ĐHTN là 10.550 trình độ đại học (tăng 60 chỉ tiêu so với năm 2018), 1.620 trình độ cao đẳng (tăng 300 so với năm 2018).
     Đặc biệt, sinh viên khi theo học tại ĐHTN còn có nhiều cơ hội tham gia học song song 2 chương trình để lấy 2 bằng đại học tại các cơ sở giáo dục thành viên khác nhau thuộc ĐHTN (ví dụ sinh viên ngành công nghệ thông tin có thể học chương trình 2 là Ngôn ngữ Anh hoặc ngành Kế toán, Kinh tế; sinh viên các ngành của Trường Đại học Nông Lâm có thể học thêm các ngành của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị  Kinh doanh, các ngành của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và ngược lại; sinh viên của Trường Đại học Khoa học có thể học các ngành của Trường Đại học Sư phạm hoặc ngược lại…). Đây là một cơ hội đặc biệt mà chỉ có ở các Đại học Vùng hai cấp như Đại học Thái Nguyên.
     Các đại biểu dự Hội nghị đánh giá cao việc ĐHTN tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về ĐHTN và các đơn vị thành viên. Những thông tin được cung cấp tại Hội nghị đã được các cấp có thẩm quyền xác minh báo cáo và công bố đến các cơ quan quản lý, thông tấn báo chí TW và địa phương nhằm minh bạch, công khai thông tin, tránh sự hiểu lầm và đưa tin một chiều. Trong thời gian tới, ĐHTN cũng mong muốn nhận được sự chia sẻ, hợp tác của các cơ quan truyền thông trong quá trình quản lý, cùng nhau xây dựng môi trường giáo dục đại học chất lượng, hiệu quả./.
Thanh Loan (Đại học Thái Nguyên)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:796 | lượt tải:170

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:750 | lượt tải:239

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:824 | lượt tải:191

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12673 | lượt tải:3120

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12709 | lượt tải:2879

Thống kê website

  • Đang truy cập139
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm134
  • Hôm nay20,209
  • Tháng hiện tại59,834
  • Tổng lượt truy cập15,037,583
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây