Báo cáo viên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đoạt giải Nhì Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi khu vực I

Thứ sáu - 03/12/2021 21:58   Đã xem: 422   Phản hồi: 0

Trong 02 ngày (02 và 03/12/2021), tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 khu vực I tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

     Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy có thí sinh dự thi.
image 20211204095902 1
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn có thí sinh tham gia Hội thi
     Tham gia Hội thi có 27 thí sinh, là những báo cáo viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ hội thi của 24 tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Bắc và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Đồng chí Đào Quốc Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên đại diện cho Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tham gia Hội thi với chuyên đề: “Những điểm mới trong Chủ đề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.
     Hội thi được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và ghi nhận, tôn vinh đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở. Đồng thời là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên trau dồi kiến thức, giao lưu, học hỏi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.
image 20211204095902 2
Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội thi
     Phát biểu chỉ đạo Hội thi, đồng chí Phan Xuân Thủy đã nêu rõ: Trong bối cảnh thời đại công nghiệp 4.0, với sự bùng nổ về thông tin, nhất là qua mạng xã hội, luôn tiềm ẩn nguy cơ bị các thế lực thù địch, cơ hội chính trị lợi dụng đăng tải thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Chính vì thế, công tác tuyên giáo nói chung, công tác tuyên truyền miệng nói riêng luôn đan xen giữa thuận lợi và khó khăn, thách thức. Điều này đặt ra yêu cầu công tác tuyên truyền miệng, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; ngăn chặn, đẩy lùi các thông tin xấu độc, đưa thông tin tích cực để góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, đồng sức đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
     Tham gia Hội thi, các thí sinh thể hiện đa dạng các đề tài theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; trong đó tập trung phân tích làm rõ những tư tưởng, quan điểm của Đảng, điểm mới trong Nghị quyết Đại hội XIII về chủ đề Đại hội; vấn đề về an ninh con người; trách nhiệm nêu gương của đảng viên; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước; xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc...
image 20211204095902 3
Báo cáo viên Đào Quốc Hùng của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên (đứng thứ 2 bên phải)
cùng 2 thí sinh của các đảng bộ tỉnh: Tuyên Quang và Quảng Ninh đoạt giải Nhì
     Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Ở phần thi soạn đề cương, hầu hết báo cáo viên chuẩn bị đề cương chu đáo, nội dung chính xác và trình bày đẹp. Ở phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh thể hiện được năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thuyết phục được Ban Giám khảo và khán giả; đồng thời, các thí sinh đã bám sát thực tiễn của địa phương, đơn vị, vị trí công tác vào phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo; nhiều bài thuyết trình đề cập đến những khía cạnh nội dung và lối diễn đạt cảm xúc, tạo ấn tượng với người nghe.
     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và một số giải Khuyến khích, giải báo cáo viên, tuyên truyền viên triển vọng. Báo cáo viên Đào Quốc Hùng của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên vinh dự đoạt giải Nhì và được chọn là 1 trong 9 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quốc trong thời gian tới.
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:846 | lượt tải:178

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:818 | lượt tải:249

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:894 | lượt tải:200

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:14654 | lượt tải:3624

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:14709 | lượt tải:3415

Thống kê website

  • Đang truy cập48
  • Hôm nay24,842
  • Tháng hiện tại527,609
  • Tổng lượt truy cập16,196,808
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây