Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát công tác tuyên giáo tại tỉnh Thái Nguyên

Thứ sáu - 22/11/2019 05:37   Đã xem: 1500   Phản hồi: 0

Ngày 21/11, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình công tác tuyên giáo tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Ban, lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Khao sat 1
Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã thông tin nhanh tới Đoàn về những thành tựu nổi bật trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh. Đồng chí khẳng định, những kết quả trên có sự đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên.
      Báo cáo kết quả công tác tuyên giáo năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo năm 2020 với Đoàn công tác, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết, năm 2019, được sự quan tâm chỉ trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, ngành Tuyên giáo tỉnh Thái Nguyên đã chủ động, tích cực, thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác tuyên giáo đề ra; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức thực hiện, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị, địa phương trong triển khai nhiệm vụđịnh hướng, chỉ đạo các nội dung hoạt động tuyên giáo. Việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng từng bước được đổi mới, nâng cao chất lượng và đảm bảo theo kế hoạch. Các nội dung thông tin tuyên truyền mang tính toàn diện, phong phú, kịp thời, góp phần quan trọng đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội ngày càng nâng cao về chất lượng, góp phần định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề phức tạp, nhạy cảm mới phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử ở các cấp, các ngành được thực hiện nghiêm túc từ khâu khai thác, xử lý tư liệu đến biên soạn, hội thảo, thẩm định và nghiệm thu...
Khao sat 2
Đồng chí Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi tại buổi làm việc
      Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác là lãnh đạo các vụ, đơn vị của Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao đổi để tìm hiểu thêm về những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế trong thực hiện công tác tuyên giáo của tỉnh. Thay mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên, đồng chí Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao đổi, phân tích làm rõ một số vấn đề mà các thành viên trong Đoàn công tác quan tâm.
      Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác tuyên giáo của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cần phối hợp chặt chẽ hơn với MTTQ và tổ chức đoàn thể các cấp, các cơ quan truyền thông để hợp sức trong công tác tuyên truyền, định hướng dư luận; có chiến lược xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên vững mạnh từ lực lượng đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, cán bộ đảng viên, trí thức nhằm đáp ứng yêu cầu mới hiện nay; tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm hằng năm; tăng cường đối thoại với nhân dân; nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trên địa bàn kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết không để trở thành “điểm nóng”, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Minh Tuấn
Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:723 | lượt tải:155

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:685 | lượt tải:216

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:734 | lượt tải:177

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10000 | lượt tải:2455

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10051 | lượt tải:2233

Thống kê website

  • Đang truy cập143
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay37,741
  • Tháng hiện tại1,329,978
  • Tổng lượt truy cập13,367,615
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây