129 thiếu nhi tiêu biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIII - năm 2019

Thứ ba - 09/07/2019 20:37   Đã xem: 1061   Phản hồi: 0

Ngày 09/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII - năm 2019. Đến dự và động viên các cháu có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu Hội đồng đội Trung ương và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

129 thiếu nhi tiêu biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ  tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIII - năm 2019
      Tham dự Đại hội có 129 đại biểu đại diện cho hơn 17 vạn thiếu nhi trong toàn tỉnh. Đây là những đội viên, nhi đồng tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, rèn luyện đạo đức, nếp sống, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; gương tiêu biểu trong học tập, biết vượt khó vươn lên và đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế…
DHCN Bac Ho
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Hội đồng Đội Trung ương
chụp ảnh lưu niệm cùng 129 thiếu nhi tiêu biểu tham dự Đại hội
      Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh được tổ chức định kỳ 2 năm/lần là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh về Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước; là dịp để các đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh báo công dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu những thành tích trong học tập, rèn luyện; biểu dương, khen thưởng các em có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời qua đây thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội chăm lo cho thiếu nhi, góp phần giáo dục toàn diện thế hệ trẻ.
      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc các cháu thiếu niên, nhi đồng, anh chị phụ trách Đội trong toàn tỉnh đã đạt được trong 02 năm học qua; nhấn mạnh vai trò của hoạt động Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh với công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức công dân cho thiếu niên, nhi đồng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cháu thiếu nhi phát huy, nhân lên các việc tốt, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào của Đội; đồng thời yêu cầu tổ chức Đội tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung nhằm nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động giáo dục trẻ em; các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn nữa với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh được học tập, rèn luyện nhằm phát triển toàn diện.
Bi thu tang xe dap
 
      Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích học tập xuất sắc (ảnh); các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã ủng hộ, tặng quà tuyên dương 129 đội viên, nhi đồng tiêu biểu xuất sắc với tổng số tiền gần 130 triệu đồng; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 9 giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Đây sẽ là động lực để thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
      Trước khi diễn ra Đại hội, các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Địa điểm lưu niệm các Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và tham gia chương trình trải nghiệm tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Huy Hoàng
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:642 | lượt tải:139

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:552 | lượt tải:190

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:613 | lượt tải:153

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:8440 | lượt tải:2168

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:8549 | lượt tải:1996

Thống kê website

  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay9,231
  • Tháng hiện tại104,604
  • Tổng lượt truy cập11,359,895
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây