Thành phố Sông Công: Tập trung chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp

Thứ ba - 07/04/2020 04:24   Đã xem: 245   Phản hồi: 0

Xác định đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ thành phố trong năm 2020, chính vì vậy, công tác chuẩn bị đã và đang được thành phố Sông Công triển khai tích cực theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thanh phố Sông Công
Đảng bộ phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công là đơn vị được tỉnh lựa chọn
 tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở
      Đảng bộ thành phố Sông Công có 35 chi, đảng bộ cơ sở, 314 chi bộ dưới đảng bộ cơ sở, với tổng số 5.617 đảng viên. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, Thành ủy đã nghiêm túc thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng các cấp, đảm bảo yêu cầu cả về nội dung và tiến độ.
      Đảng bộ thành phố đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 146-KH/TU, ngày 21/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các văn bản hướng dẫn của Thành ủy Sông Công về tổ chức đại hội, công tác chuẩn bị đại hội và nhân sự tại đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đảng bộ thành phố. Đồng thời ban hành kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; thành lập các tiểu ban: văn kiện - nội dung, tuyên truyền - hậu cần, nhân sự và tổ giúp việc phục vụ đại hội; chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổng kết 12 chương trình, đề án, nghị quyết chuyên đề giai đoạn 2015 - 2020; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2021 - 2025, làm cơ sở cho việc xây dựng văn kiện nhiệm kỳ tới; đẩy nhanh tiến độ các công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp. Đến nay, công tác chỉ đạo và thực hiện cơ bản đảm bảo theo kế hoạch. Một số nội dung đã hoàn thành như: việc rà soát quy hoạch cán bộ quản lý các cấp và chuẩn một bước về công tác nhân sự cho đại hội; thực hiện luân chuyển, phân công nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới; ngoài ra đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị lần thứ 5 và gửi lấy ý kiến góp ý của các sở, ngành của tỉnh, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.
      Đối với việc tổ chức đại hội điểm, Đảng bộ phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công là đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh. Trong suốt quá trình chuẩn bị, Ban Thường vụ Thành ủy Sông Công đã chỉ đạo, hướng dẫn sát sao Đảng ủy phường chuẩn bị toàn diện cả ba khâu: văn kiện, nhân sự và tổ chức phục vụ Đại hội. Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy định Điều lệ Đảng và quy chế bầu cử trong Đảng. Văn kiện trình Đại hội được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo và đúng quy định. Báo cáo chính trị được lấy ý kiến góp ý của các ngành, đoàn thể trên địa bàn; báo cáo kiểm điểm của cấp ủy đã đánh giá đúng kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ. Công tác chuẩn bị nhân sự chặt chẽ, đúng quy trình. Đặc biệt, công tác tuyên truyền trước và trong đại hội được thực hiện tốt, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Những kinh nghiệm được rút ra từ đại hội điểm cấp cơ sở đã góp phần quan trọng vào việc chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội các đảng bộ cấp cơ sở còn lại trên địa bàn tỉnh nói chung và tại Đảng bộ thành phố Sông Công nói riêng. Đến nay, 314/314 chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở đã hoàn thành đại hội. Dự kiến, đảng bộ cơ sở hoàn thành đại hội xong trước ngày 30/6/2020 và hoàn thành đại hội đảng bộ thành phố trước ngày 31/8/2020.
       Để chỉ đạo tốt đại hội đảng bộ các cấp, trong thời gian tới, Thành ủy Sông Công yêu cầu cấp ủy cơ sở phải chủ động xây dựng và thực hiện đúng kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ của đơn vị; bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên; phát hiện và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, không để xảy ra những vấn đề phức tạp, nhằm giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong Đảng và toàn xã hội cùng hướng tới đại hội đảng bộ các cấp. Đặc biệt, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy song song với các nhiệm vụ chính trị chuẩn bị chu đáo cho đại hội các cấp, Đảng bộ thành phố chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo đại hội diễn ra an toàn tuyệt đối.
      Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng ngay từ những bước khởi đầu, tin tưởng rằng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên địa bàn thành phố Sông Công sẽ thành công tốt đẹp./.
Ngọc Thơm
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:133 | lượt tải:70

Số 726-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 7/2021

Lượt xem:58 | lượt tải:22

Số 729-CV/BTGTU

Công văn mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 7 năm 2021

Lượt xem:71 | lượt tải:20

Số 689-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần

Lượt xem:71 | lượt tải:17

Số 18-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2021 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên

Lượt xem:102 | lượt tải:55

Thống kê website

  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay14,975
  • Tháng hiện tại105,577
  • Tổng lượt truy cập5,509,277
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây