Lấy ý kiến nhân dân góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ tư - 08/04/2020 06:48   Đã xem: 327   Phản hồi: 0

Báo cáo chính trị là văn kiện trung tâm của đại hội, là căn cứ cơ bản để xây dựng các văn kiện khác; vừa có giá trị tổng kết thực tiễn, bài học kinh nghiệm, vừa xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo của mỗi tổ chức đảng. Tại mỗi kỳ đại hội, việc xây dựng Báo cáo chính trị là yêu cầu bắt buộc các cấp ủy phải chuẩn bị từ trước đại hội, sau đó lấy ý kiến góp ý và hoàn chỉnh dự thảo trình đại hội. Tại đại hội, các đại biểu tiếp tục thảo luận và góp ý để thống nhất biểu quyết và thông qua vào cuối kỳ đại hội để triển khai thực hiện trong cả nhiệm kỳ.

      
Lấy ý kiến du thao bao cao chinh tri
      Đối với tỉnh Thái Nguyên, đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã và đang được diễn tại các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cũng là dịp để đưa ra những mục tiêu, dấu mốc mới trong quá trình phát triển của tổ chức Đảng các cấp. Thời gian qua, Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, tổ chức làm việc với các huyện, thành, thị ủy và sở, ban, ngành để phục vụ công tác biên tập Báo cáo chính trị theo kế hoạch đề ra.
      Thực hiện Kế hoạch số 161-KH/TU, ngày 05/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biêu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, từ ngày 02/4/2020, Báo Thái Nguyên, Đài PT-TH Thái Nguyên đã bắt đầu đăng tải toàn văn dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên các kênh sóng truyền hình, phát thanh, báo in, báo điện tử nhằm giới thiệu các nội dung của dự thảo và tổng hợp các ý kiến đóng góp qua phương tiện thông tin đại chúng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn vào dự thảo Báo cáo chính trị, làm căn cứ để Tổ Biên tập Văn kiện tiếp thu, chỉnh sửa trước khi hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Thông qua đó nhằm tập hợp trí tuệ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh; phát huy dân chủ trong Đảng và toàn xã hội, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, toàn dân; giúp cấp ủy tỉnh nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để bổ sung vào chủ trương, định hướng phát triển của tỉnh. 
      Việc tổ chức lấy ý kiến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân là nội dung quan trọng góp phần xây dựng Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thực sự là sự kết tinh trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, sự sáng tạo, tầm nhìn và khát vọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh./.
Ngọc Thơm
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:20 | lượt tải:9

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:55 | lượt tải:27

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:50 | lượt tải:14

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:56 | lượt tải:30

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:347 | lượt tải:196

Thống kê website

  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay3,510
  • Tháng hiện tại74,982
  • Tổng lượt truy cập4,862,917
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây