Giám sát chuyên đề về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội các cấp

Thứ sáu - 08/05/2020 04:16   Đã xem: 1038   Phản hồi: 0

Thực hiện Kế hoạch số 170-KH/TU ngày 13/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Nguyên, trong các ngày 28/4, 29/4 và 06/5/2020, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 146-KH/TU ngày 21/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp tại Đảng bộ huyện Định Hóa, Phú Lương và Đảng bộ Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên - VIMICO. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.

      Đảng bộ huyện Định Hoá đã chỉ đạo, tổ chức phổ biến, quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch của Trung ương và của tỉnh; cụ thể hóa bằng các kế hoạch, hướng dẫn thực hiện đại hội các chi, đảng bộ cơ sở. Công tác nhân sự, bảo vệ chính trị nội bộ, tuyên truyền… được thực hiện chu đáo, đúng quy định. Đến thời điểm giám sát, cơ bản các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở trên địa bàn đã hoàn thành đại hội; tổ chức thành công đại hội điểm tại Chi bộ Ban Quản lý rừng ATK Định Hóa và Đảng bộ xã Bảo Cường, đồng thời tiến hành rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ huyện. Ở các chi, đảng bộ trực thuộc còn lại cũng cơ bản đã hoàn thành xây dựng văn kiện và xin ý kiến đóng góp; công tác nhân sự và dự kiến thời gian tổ chức đại hội.
Giám sát Định Hóa
Đoàn giám sát làm việc tại Đảng bộ huyện Định Hoá
      Đảng bộ huyện Phú Lương đã quan tâm chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị đại hội từ huyện đến cơ sở. Trong quá trình thực hiện, thường xuyên kiểm tra đôn đốc hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt các nội dung đảm bảo đúng quy định, tiến độ, kế hoạch. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đến ngày 24/4, đã có 341/342 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở tổ chức xong đại hội (1 chi bộ sẽ tiến hành đại hội vào đầu tháng 5). Đảng bộ huyện đã lựa chọn Chi bộ Dân vận 2 và Đảng bộ xã Cổ Lũng để tổ chức đại hội điểm. Công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự từ huyện đến cơ sở đảm bảo đúng nguyên tắc, điều lệ, quy chế, quy định của Đảng. Theo kế hoạch, huyện sẽ hoàn thành đại hội cơ sở trong tháng 6, đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2020.
      Đảng bộ Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên -VIMICO đã bám sát vào các văn bản hướng dẫn, ban hành văn bản chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc; đã thành lập các tiểu ban, xây dựng dự thảo văn kiện, chuẩn bị nhân sự và các công việc phục vụ đại hội. Đảng bộ đã chọn 1 chi bộ, 1 đảng bộ cơ sở để tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức đại hội. Theo dự thảo văn kiện, các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến thời điểm này về cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động, tăng cường kỷ luật, xây dựng tác phong công nghiệp, đầu tư cho việc cải thiện môi trường làm việc; từ năm 2015 đến nay toàn Công ty không có tai nạn chết người, không để xảy ra sự cố môi trường loại I, II. Công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được quan tâm thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID -19 tiến độ đại hội của các chi, đảng bộ trực thuộc Công ty bị chậm lại so với kế hoạch…
      Đoàn giám sát đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp của các đảng bộ được giám sát. Đồng chí Trưởng đoàn giám sát yêu cầu, trong thời gian tới các đảng bộ cần tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm ban chấp hành và dự thảo chương trình hành động khóa mới. Công tác nhân sự, nhất là nhân sự ban chấp hành phải đảm bảo chất lượng, phẩm chất đạo đức và cơ cấu; quan tâm giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo. Cùng với chỉ đạo tổ chức tốt đại hội đảng các cấp, cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác, nhất là phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống của nhân dân, người lao động, tiếp tục làm tốt việc phòng, chống dịch COVID-19 và lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội./.
Tin, ảnh: Minh Hải
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:731 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:695 | lượt tải:217

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:741 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10118 | lượt tải:2486

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10165 | lượt tải:2265

Thống kê website

  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay20,657
  • Tháng hiện tại98,456
  • Tổng lượt truy cập13,515,310
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây