Tỉnh ủy Thái Nguyên - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy

https://tuyengiaothainguyen.org.vn


Hội thảo bản thảo cuốn sách lịch sử “Đại đội Thanh niên xung phong 915 - Khúc tráng ca bất tử”

Ngày 21/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thảo bản thảo cuốn sách lịch sử “Đại đội Thanh niên xung phong 915 - Khúc tráng ca bất tử”. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội thảo.
Hội thảo bản thảo cuốn sách lịch sử  “Đại đội Thanh niên xung phong 915 - Khúc tráng ca bất tử”
Sau thời gian triển khai công tác sưu tầm tài liệu, nghiên cứu, biên soạn công phu, bản thảo cuốn sách “Đại đội Thanh niên xung phong 915 - Khúc tráng ca bất tử” đã hoàn thành và tổ chức xin ý kiến các nhà nghiên cứu lịch sử, các nhân chứng, nhà khoa học, nhằm tiếp tục hoàn thiện hơn nữa nội dung của cuốn sách.
anh 915hoi thao
Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội thảo
Tại Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp rất thiết thực, sâu sắc. Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao tính cấp thiết, ý nghĩa của cuốn sách; đánh giá bản thảo có bố cục hợp lý, cách trình bày sự kiện lịch sử rõ ràng, mạch lạc về thời gian, làm nổi bật lên những đóng góp, hy sinh của lực lượng thanh niên xung phong nói chung và Đại đội Thanh niên xung phong 915 nói riêng…
Các ý kiến phát biểu tại Hội thảo cũng chỉ ra một số thiếu sót cần khắc phục như: một số nội dung trình bày dài, chưa cô đọng, khái quát; nên thống nhất việc đánh giá một số sự kiện, sử dụng câu chữ trong cuốn sách…
Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhân chứng, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa và đề nghị các thành viên Ban biên soạn, biên tập chỉnh sửa, bổ sung để sớm hoàn thành cuốn sách. Các cơ quan báo chí của tỉnh cần thống nhất số liệu, tài liệu để tổ chức các hoạt động tuyên truyền hiệu quả về Đại đội Thanh niên xung phong 915. Đồng chí nhấn mạnh đây là việc làm tri ân, thể hiện lòng biết ơn các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong, những người đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đồng thời là một thông điệp ý nghĩa cho các thế hệ mai sau./.
Cao Huy Hiệp
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây