Tỉnh ủy Thái Nguyên - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy

https://tuyengiaothainguyen.org.vn


Báo chí đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 18/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông hoạt động trên địa bàn tỉnh.
     Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.
image 20210621083504 1
Quang cảnh buổi gặp mặt
     Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời, phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Thái Nguyên tự hào là cái nôi của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của báo chí cả nước, báo chí Thái Nguyên ngày càng phát triển với đầy đủ các loại hình và luôn làm tốt nhiệm vụ của mình trên mặt trận tư tưởng; đội ngũ những người làm báo của tỉnh ngày càng lớn mạnh với gần 400 người; Hội Nhà báo tỉnh từ hơn 40 hội viên ban đầu, đến nay đã tăng lên 246 hội viên, sinh hoạt ở 5 liên chi hội và chi hội nhà báo.
     Thời gian qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, của Trung ương đã luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, bám sát tình hình thực tiễn, sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng cao, phản ánh được “hơi thở” của cuộc sống; tích cực thông tin, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tuyên truyền sâu sắc, nổi bật, toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt là tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng, chống dịch Covid-19… Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; khơi dậy và cổ vũ tinh thần yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, khát vọng phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý thông tin báo chí tiếp tục đổi mới mạnh mẽ. Các đơn vị, địa phương đã tích cực, chủ động hơn trong việc theo dõi, tiếp nhận, kiểm tra, xử lý và phản hồi thông tin báo chí theo quy định.
image 20210621083504 2
Đ/c Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh
phát biểu tại buổi gặp mặt
     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên đã có bước phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực. Những kết quả đó có phần đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí trên mặt trận thông tin, tuyên truyền; ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả các cơ quan báo chí đạt được thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục hạn chế, khó khăn, luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh để thông tin, tuyên truyền kịp thời những chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho phù hợp, kịp thời, hiệu quả, đảm bảo đúng định hướng; chủ động thích ứng nhanh, hiệu quả trong quá trình thực hiện quy hoạch báo chí và chuyển đổi số hoạt động báo chíLãnh đạo tỉnh Thái Nguyên luôn sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí.
image 20210621083504 3
Các tập thể được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì có nhiều đóng góp tích cực
cho hoạt động báo chí của tỉnh trong thời gian qua
     Tham dự buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã phát biểu ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm báo, đồng thời đề xuất, kiến nghị với tỉnh tạo điều kiện đối với các cơ quan báo chí và người làm báo trong thời gian tới, nhằm làm cho hoạt động báo chí của tỉnh đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn. 
     Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân vì có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên thời gian qua./.
Ngọc Thơm

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây