Tỉnh ủy Thái Nguyên - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy

https://tuyengiaothainguyen.org.vn


Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sức đề kháng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân

Vừa qua, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thái Nguyên (BCĐ) đã tổ chức Hội nghị BCĐ quý III và bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2021.
     Dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ 35 tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ 35 tỉnh; Vũ Trọng Hà, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng, thành viên chuyên trách BCĐ 35 Trung ương; các đồng chí thành viên BCĐ, Nhóm Chuyên gia, Tổ Thư ký, Cộng tác viên BCĐ 35 cấp tỉnh; đại biểu Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện và tương đương.
image 20211018133118 1
Quang cảnh Hội nghị
     Trong quý III/2021, BCĐ 35 tỉnh Thái Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch sát với tình hình thực tế của tỉnh, của từng địa phương, đơn vị; tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và định hướng của BCĐ 35 Trung ương; kịp thời phát hiện, chỉ đạo đấu tranh, ngăn chặn hoạt động sử dụng không gian mạng để tuyên truyền phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng. Ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của BCĐ 35 cấp huyện và tương đương, định hướng các nội dung đấu tranh, phản bác đối với các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước. Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chú trọng, nhất là công tác tuyên truyền triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và các địa phương, công tác phòng, chống dịch Covid-19,… Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên được quan tâm thường xuyên; kịp thời định hướng dư luận, xử lý những vấn đề nảy sinh, bức xúc ngay từ ban đầu.
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Trưởng BCĐ 35 tỉnh nhấn mạnh: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, liên tục. Muốn đấu tranh tốt, bảo vệ được, phải nắm chắc thông tin; có cơ chế quản lý, phản ánh thông tin kịp thời; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng; chú trọng đến công tác truyền thông trên mạng xã hội. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tạo sức đề kháng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tăng cường hoạt động của BCĐ 35 tỉnh và cấp huyện sát thực, hiệu quả hơn.
     Tại Hội nghị, báo cáo viên của Trung ương đã giới thiệu các nội dung nghiệp vụ về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho trên 150 đại biểu. Đây là những thông tin hữu ích, thiết thực giúp cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của BCĐ 35 các cấp trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của của tỉnh./.
Lưu Đường Tăng

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây