Thường trực Huyện ủy Phú Bình tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân

Thứ năm - 30/05/2019 07:26   Đã xem: 1339   Phản hồi: 0

Ngày 28/5, tại UBND xã Điềm Thụy, đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với 260 cán bộ, nhân dân các xã Điềm Thụy, Nga My, Thượng Đình, Hà Châu. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh... cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Thường trực Huyện ủy Phú Bình tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân
      Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đại diện lãnh đạo huyện Phú Bình đã báo cáo nhanh kết quả trả lời của cơ quan chức năng về 26 ý kiến của cán bộ, nhân dân các địa phương đặt ra trong các buổi tiếp xúc cử tri trước đó. Chủ yếu là các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn trên địa bàn như đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội; xây dựng sân golf; đề xuất hỗ trợ xây dựng phòng, lớp học; nâng cấp lưới điện; cứng hóa hệ thống kênh mương tưới tiêu; giải quyết đơn thư của công dân…
Quang cảnh Hội nghị
      Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, các đại biểu đã đóng góp ý kiến trong việc kiểm soát bệnh dịch tả lợn Châu Phi và các phương án hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng; đẩy nhanh tiến độ một số công trình dự án trên địa bàn; ô nhiễm môi trường nông thôn; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; việc khai thác cát sỏi ảnh hưởng đến đời sống người dân; cần hỗ trợ cho người dân thực hiện làm đường giao thông nông thôn… Sau khi nghe ý kiến của người dân, lãnh đạo huyện, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tiếp thu, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là hoạt động thường niên do Huyện ủy tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện. Đồng chí đánh giá cao những ý kiến phản ánh chính đáng của nhân dân, trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đối thoại, đồng chí giao cho các cơ quan chức năng tiếp thu, nghiên cứu tìm biện pháp giải quyết thấu đáo, kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ sẽ được huyện tổng hợp và nghiên cứu, giải quyết, trả lời nhân dân trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện cần thực hiện hiệu quả quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân; đưa hoạt động đối thoại vào chương trình, kế hoạch thực hiện hàng năm của cấp ủy, chính quyền cơ sở./.
Dương Văn Duyên
(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:731 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:695 | lượt tải:217

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:741 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10117 | lượt tải:2486

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10164 | lượt tải:2265

Thống kê website

  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay20,657
  • Tháng hiện tại97,377
  • Tổng lượt truy cập13,514,231
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây