Phú Bình: Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống

Thứ sáu - 01/09/2017 03:50   Đã xem: 243   Phản hồi: 0

Ngày 23/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống (23/8/1945 - 23/8/2017) và khánh thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao của huyện.

Phú Bình: Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống
Tới dự có Anh hùng LLVT nhân dân, Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại biểu các sở ngành, đoàn thể và các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.
Phu Binh Ky niem 72 nam ngay truyen thong
Quang cảnh Lễ kỷ niệm
Phú Bình là huyện có truyền thống lịch sử lâu đời, với vị trí địa lý là vùng giáp ranh giữa đồng bằng và miền núi, nơi đây được coi như là địa điểm giao lưu văn hóa, kinh tế - xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ. Cách đây 72 năm, ngày 23/8/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân các dân tộc huyện Phú Bình đã đồng lòng đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền, cùng với nhân dân cả nước làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại. Kể từ đó, ngày 23/8 đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi về truyền thống cách mạng, ý chí quật cường của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân huyện Phú Bình đã ra sức thi đua lao động, sản xuất và giành được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, diện mạo của huyện đã có nhiều đổi mới, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt khá và duy trì ổn định, cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp… Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ, an ninh quốc phòng được giữ vững.
Nhân dịp này, huyện Phú Bình đã tổ chức khánh thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện có diện tích gần 4.000m2, với tổng mức đầu tư của công trình là 42,5 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm, góp phần khai thác và bảo tồn văn hoá, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương, đồng thời tạo bộ mặt đô thị của huyện Phú Bình khang trang, văn minh, sạch đẹp.
                                                                                                                           Cao Huy Hiệp
                                                                                                                   Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 3462-CV/BTGTU

V/v mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 8 năm 2019

Lượt xem:2 | lượt tải:0

Số 3459-CV/BTGTU

V/v mời dự Hội nghị giao ban CTV DLXH tháng 8/2019

Lượt xem:3 | lượt tải:0

Số 3452-CV/BTGTU

Về việc khen thưởng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lịch sử Đảng"

Lượt xem:4 | lượt tải:1

Số 3377-CV/BTGTU

Về việc đăng ký mua tài liệu tham khảo

Lượt xem:56 | lượt tải:23

Số 3372-CV/BTGTU

Mời dự Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019

Lượt xem:54 | lượt tải:26

Thống kê website

  • Đang truy cập24
  • Hôm nay6,455
  • Tháng hiện tại99,910
  • Tổng lượt truy cập1,525,007
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây