Nắm bắt dư luận xã hội kết hợp với công tác thông tin, tuyên truyền

Thứ hai - 30/08/2021 06:58   Đã xem: 781   Phản hồi: 0

Sáng ngày 30/8, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh tháng 8/2021.

     Qua tổng hợp ý kiến phản ánh của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội, trong tháng 8/2021, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh quan tâm nhiều đến các nhóm nội dung như: tình hình thời sự quốc tế, trong nước; diễn biến và công tác phòng, chống dịch Covid-19; tình hình an ninh trật tự; một số vụ việc, vấn đề dư luận Nhân dân quan tâm và bức xúc tại các đơn vị, địa phương trong tỉnh… Trong đó, những vấn đề liên quan đến tình hình dịch Covid-19 vẫn là một trong những mối quan tâm lớn của Nhân dân trên địa bàn. Nhân dân đánh giá cao khi Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, vừa tập trung tháo gỡ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Cán bộ, đảng viên và Nhân dành sự quan tâm đặc biệt đến kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV và Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là hai kỳ họp với nhiều nội dung quan trọng, quyết định nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước và của tỉnh.
image 20210831065957 1
Đ/c Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
     Liên quan đến các vấn đề cộng tác viên dư luận phản ánh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã có những thông tin bổ sung làm rõ, phản hồi và định hướng dư luận xã hội nhằm ổn định tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân, thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, đội ngũ cộng tác viên cần tích cực hơn nữa trong việc nắm bắt dư luận xã hội bao quát trên các lĩnh vực. Đặc biệt, cần kết hợp công tác nắm bắt dư luận xã hội với công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông tin chính thống, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, thù địch để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân.
     Định hướng công tác dư luận xã hội trong thời gian tới, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị cộng tác viên dư luận xã hội tập trung nắm bắt một số vấn đề sau: công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; tình hình biển Đông; tình hình phát triển kinh tế - xã hội; diễn biến và công tác phòng, chống dịch Covid-19; các vấn đề bức xúc, phát sinh tại địa phương, cơ quan, đơn vị…
 
Thu Hiền
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:695 | lượt tải:217

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10118 | lượt tải:2486

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10165 | lượt tải:2265

Thống kê website

  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay20,657
  • Tháng hiện tại99,004
  • Tổng lượt truy cập13,515,858
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây