Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Thái Nguyên năm 2021 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 20/10/2021 22:33   Đã xem: 272   Phản hồi: 0

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Thái Nguyên năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra ngày 20/10/2021 và đã thành công tốt đẹp.

     Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; để các nội dung của nghị quyết được triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị, thấm nhuần trong cán bộ, đảng viên và được tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp Nhân dân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; trong đó trách nhiệm chính là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp với vai trò quan trọng là cầu nối giữa Đảng với cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
     Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, ngày 20/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự, chỉ đạo và động viên Hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy và đại biểu các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, một số cơ quan, đơn vị.
Bí thu 2
     Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh (ảnh) đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh đối với công tác tuyên giáo, trong đó có công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; đặc biệt sự nỗ lực, cố gắng lớn của hệ thống tuyên giáo các cấp trong suốt thời gian vừa qua, góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo của Đảng; các cấp ủy cần tiếp tục quan tâm công tác tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thông tin, tuyên truyền. Đội ngũ báo cáo viên các cấp cần nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; chủ động, nhạy bén trước các tình huống phức tạp; tham mưu giúp cấp ủy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân.
     Tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Thái Nguyên năm 2021 có 19 thí sinh do các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh chọn cử; sau vòng thi chấm đề cương, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn được 14 thí sinh tham gia vòng thi thuyết trình và trả lời câu hỏi nghiệp vụ.
     Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương; trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin, kết hợp nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe, phần dự thi của các thí sinh đã cơ bản bám sát nội dung các nghị quyết, liên hệ sát với thực tế của địa phương, đơn vị; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung cơ bản, cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.
Tap the
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành viên BTC, BGK Hội thi
chụp ảnh lưu niệm cùng với các thí sinh dự thi
     Hội thi là điều kiện để các báo cáo viên tiếp tục rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với chế độ; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Dương Khánh Trung thuộc Đảng bộ thành phố Thái Nguyên; 02 giải Nhì cho các thí sinh: Đào Quốc Hùng, Đảng bộ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên và Dương Văn Hinh, Đảng bộ huyện Đại Từ; trao 04 giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác tham gia Hội thi.
     Căn cứ kết quả Hội thi, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ chọn cử 01 đồng chí có thành tích cao tham gia Hội thi khu vực do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức./.
Thu Hiền 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:790 | lượt tải:169

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:743 | lượt tải:238

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:812 | lượt tải:189

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12221 | lượt tải:2991

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12268 | lượt tải:2776

Thống kê website

  • Đang truy cập73
  • Hôm nay21,110
  • Tháng hiện tại590,703
  • Tổng lượt truy cập14,875,192
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây