Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công tỉnh Thái Nguyên

Thứ sáu - 01/09/2017 04:49   Đã xem: 785   Phản hồi: 0

Để xác định chỉ số và mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công, đồng thời nắm bắt được yêu cầu, mong muốn của người dân để xây dựng các biện pháp cải thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, ngày 27/4/2017 UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND về việc triển khai thực hiện đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020.

Đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công tỉnh Thái Nguyên
Bac si Vien A Thai Nguen Bai Lan
Các bác sĩ Bệnh viện C Thái Nguyên đang điều trị cho người bệnh
Theo Kế hoạch, chỉ tiêu đưa ra từ năm 2017, 100% các đơn vị trực thuộc Sở Y tế cung cấp dịch vụ công thực hiện việc đo lường và tự công bố chỉ số hài lòng của người dân đối với dịch vụ sự nghiệp y tế công do đơn vị cung cấp.  Hằng năm, có từ 30% trở lên các đơn vị sự nghiệp y tế công trên địa bàn tỉnh được kiểm tra, giám sát việc đo lường này và tổ chức ít nhất một cuộc điều tra độc lập ngẫu nhiên (với cách chọn mẫu đại diện cho các loại dịch vụ y tế công và đại diện cho các tuyến) để đo lường và đưa ra chỉ số chung về sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ sự nghiệp y tế công.
Nội dung của việc đánh giá là đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan quản lý nhà nước về y tế cung cấp (dịch vụ cấp phép, dịch vụ đăng ký, dịch vụ tiếp nhận công bố); đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ xã hội cơ bản do các đơn vị sự nghiệp y tế cung cấp (trước mắt lựa chọn dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ tiêm chủng).
Cũng theo Kế hoạch, việc đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công được tổ chức triển khai thực hiện mỗi năm một lần vào quý III hằng năm tại các cơ quan đơn vị y tế công lập. Các cơ quan quản lý nhà nước về y tế và đơn vị sự nghiệp y tế công lập tự tổ chức đánh giá khảo sát, công bố kết quả chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với dịch vụ y tế công do mình cung cấp.
Sự hài lòng của người dân là chỉ số quan trọng phản ánh chất lượng và hiệu quả của dịch vụ y tế, là một trong những tiêu chí ghi nhận mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị hằng năm của cơ sở y tế cũng như của ngành y tế. Đó cũng là thước đo đánh giá sự phù hợp của dịch vụ y tế cung cấp so với nhu cầu và mong đợi của người dân, giúp cơ sở y tế không ngừng hoàn thiện chất lượng cung cấp dịch vụ. Sự hài lòng của người dân cũng đem lại những ảnh hưởng tích cực, tác động trực tiếp lên tình trạng sức khỏe người bệnh. Vì vậy có thể khẳng định, sự hài lòng của người bệnh và chất lượng dịch vụ có liên quan mật thiết với nhau; cơ sở y tế có chỉ số hài lòng của người bệnh cao sẽ thu hút người dân đến khám, điều trị làm tăng uy tín, lợi nhuận cho đơn vị cũng như nâng cao thu nhập cán bộ y tế, góp phần thực hiện tốt Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020./.
Nguyễn Lan
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:731 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:695 | lượt tải:217

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:741 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10117 | lượt tải:2486

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10164 | lượt tải:2265

Thống kê website

  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay20,657
  • Tháng hiện tại97,319
  • Tổng lượt truy cập13,514,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây