Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018: Cơ hội và triển vọng

Thứ ba - 05/06/2018 05:49   Đã xem: 912   Phản hồi: 0

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên sẽ được tổ chức vào ngày 01/7/2018 tại thành phố Thái Nguyên. Đây là sự kiện quan trọng, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh và cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư trong các lĩnh vực: công nghiệp, thương mại, hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao… trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức thành công hứa hẹn sẽ tạo ra làn sóng đầu tư mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh Thái Nguyên trong khu vực và trên phạm vi cả nước.

Để chuẩn bị cho hội nghị quan trọng này, Tỉnh ủy đã chỉ đạo UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn tích cực triển khai các nội dung công việc cần thiết liên quan tới việc tổ chức hội nghị. Các hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức trong tháng 3, 4, 5/2018 đều xem xét, đánh giá, cho ý kiến về công tác chuẩn bị và kết luận nhiều nội dung cần triển khai để tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 640/QĐ-UBND, ngày 09/3/2018 thành lập Ban Chỉ đạo Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 với sự tham gia của lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, các Ban Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan và chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã. Ban Chỉ đạo đã ban hành quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Để giúp việc Ban Chỉ đạo, 4 tiểu ban đã được thành lập gồm: Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Tuyên truyền, Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần, Tiểu ban An ninh - Trật tự. Các tiểu ban đã xây dựng quy chế, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, thống nhất kế hoạch hoạt động với các mốc thời gian cụ thể.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, làm việc với các bộ, ngành liên quan (như Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam…) đề nghị quan tâm, giúp đỡ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư. UBND tỉnh đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố quan tâm, giúp đỡ, giới thiệu các Tập đoàn, Tổng Công ty, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. UBND tỉnh đã tiếp xúc và mời một số Đoàn các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản (tỉnh Hiroshima), Pháp (thành phố Poiters), các Tiểu Vương quốc ả rập Thống nhất tham dự hội nghị, giới thiệu các dự án mời gọi đầu tư thuộc các lĩnh vực du lịch, bất động sản, giáo dục đào tạo, xử lý rác thải…
IMG 9118 JPG
Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các nhà đầu tư Đài Loan tại Chương trình Gặp mặt giao lưu với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân (Ngày 27/5/2018)
 
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề nghị lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh cử người phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí tại hội nghị giao ban báo chí tháng 4 và 5/2018; chỉ đạo, định hướng đội ngũ báo cáo viên, các cơ quan báo chí chủ động, phối hợp tăng cường tuyên truyền về Hội nghị. Các tài liệu phục vụ xúc tiến đầu tư (sách, đĩa DVD “Thái Nguyên - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”, bản đồ, quy hoạch…), danh mục các dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực đã được thống nhất, sẵn sàng mời gọi các nhà đầu tư hợp tác triển khai với nhiều cơ chế ưu đãi. Ngày 27/5/2018, UBND tỉnh đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt giao lưu với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với chủ đề “Kết nối đầu tư - Doanh nhân quốc tế lần thứ nhất năm 2018” thu hút đại diện hơn 100 tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tìm hiểu những lĩnh vực mà tỉnh Thái Nguyên đang quan tâm mời gọi đầu tư, từ đó có kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.
Các bước chuẩn bị tổ chức Hội nghị đang được tiến hành theo đúng kế hoạch; nhiều nhà đầu tư, đại diện các Đại sứ quán, Tập đoàn, Tổng Công ty… đã xác nhận tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Dự kiến tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư, ký biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác đầu tư một số dự án thuộc các lĩnh vực: bất động sản, công nghiệp, thương mại…
Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tỉnh Thái Nguyên luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Tỉnh sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp trong khung quy định của Chính phủ; cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, ổn định… vì sự lớn mạnh của doanh nghiệp và sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên./.
Nguyễn Quốc Thái
(Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10134 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10178 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay13,336
  • Tháng hiện tại109,598
  • Tổng lượt truy cập13,526,452
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây