Tổng kết Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống”

Thứ năm - 24/09/2020 11:21   Đã xem: 420   Phản hồi: 0

Ngày 23/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trao giải năm 2020; tổng kết Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống”; khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong triển khai và tham gia Cuộc thi giai đoạn 2015 - 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cuoc thi Bao chi 1

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, 
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc
trong triển khai Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống”
      Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống” được phát động từ ngày 01/12/2015 và kết thúc vào ngày 25/8/2020. Cuộc thi đã thu hút đông đảo đội ngũ nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh tham gia với hàng ngàn tác phẩm xuất sắc thuộc các loại hình báo chí… Qua 5 năm đã có trên 1.400 tác phẩm tham gia dự thi ở các loại hình báo chí thuộc nhiều thể loại như: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, nhóm ảnh, phát thanh, phim tài liệu, tọa đàm…. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã tổ chức chấm sơ khảo và lựa chọn ra 430 tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đề nghị chấm, xét trao giải hằng năm. Trong đó, có 162 tác phẩm báo viết, phóng sự ảnh, 157 tác phẩm truyền hình, 111 tác phẩm phát thanh.
       Theo đánh giá của Ban Tổ chức Cuộc thi, chất lượng tác phẩm báo chí dự thi luôn được nâng lên năm sau cao hơn so với các năm trước. Thực tế đã ghi nhận rất nhiều tác phẩm hay, có giá trị, phản ánh đúng, trúng nhiều vấn đề cuộc sống đang đặt ra và được dư luận quan tâm, tạo hiệu ứng xã hội tốt… Đó không chỉ là tiếng nói của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, đó còn là tâm huyết của mỗi nhà báo. Căn cứ kết quả chấm tác phẩm dự thi, qua 5 năm, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định trao tổng số 01 giải Đặc biệt; 12 giải A, 45 giải B, 71 giải C, 139 giải Khuyến khích. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những người làm báo, là sự ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí nói chung và các nhà báo nói riêng trong việc tuyên truyền, triển khai thực hiện để nghị quyết của Đảng thực sự đi sâu vào các lĩnh vực trong đời sống, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện nền kinh tế - xã hội của địa phương, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo chí, những người làm báo trên địa bàn tỉnh và chúc mừng các tác giả, các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc đã đoạt giải Cuộc thi 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo cần hiểu đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội dung cốt lõi của các nghị quyết; chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để kịp thời phản ánh tình hình phát triển kinh tế xã hội, kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở các địa phương, đơn vị; tiếp tục có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Cuoc thi Bao chi 2

Đồng chí Lê Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi
và đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao giải cho các tác giả đoạt giải A và B Cuộc thi năm 2020
      Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 6 tập và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, tham gia Cuộc thi giai đoạn 2015 - 2020; Ban Tổ chức Cuộc thi tặng giấy chứng nhận và khen thưởng cho các tác giả đoạt giải năm 2020 với 3 giải A, 9 giải B, 15 giải C và 30 giải Khuyến khích ở 3 loại hình: Báo viết, nhóm ảnh; phát thanh và truyền hình./.
Ngọc Thơm
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10134 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10178 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay14,038
  • Tháng hiện tại110,300
  • Tổng lượt truy cập13,527,154
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây