Sơ kết Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống” năm 2019 và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Chỉ thị số 05

Thứ bảy - 30/11/2019 18:11   Đã xem: 498   Phản hồi: 0

Ngày 29/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống” năm 2019; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo, Tổ thư ký Cuộc thi, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan, các cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Trao thuong CT05
Được sự ủy quyền, đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên,
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
cho các cá nhân được khen thưởng
      Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều nỗ lực, từng bước đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào nền nếp và ngày càng có chiều sâu. Đã xuất hiện nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến của cá nhân, tập thể trong học tập và làm theo Bác với những việc làm thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Ghi nhận những thành tích đó, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 02 cá nhân tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có những thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.
      Ngay sau khi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp, Cuộc thi Báo chí với chủ đề "Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh thứ lần XIX vào cuộc sống” (Cuộc thi) đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động rộng rãi đến đông đảo đội ngũ những người làm báo chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh; hằng năm tổ chức chấm, trao giải cho các tác phẩm dự thi. Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ tỉnh về nội dung và việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX ở các cấp, các ngành trên các lĩnh vực khác nhau nhằm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống; phản ánh những kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết đã đề ra và việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đồng thời, thông qua Cuộc thi cũng góp phần rèn luyện nghiệp vụ báo chí cho những người làm báo chuyên và không chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Trao giai thi bao chi 1
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả, đại diện nhóm giả đoạt giải
      Năm 2019, Cuộc thi đã tiếp tục thu hút được đông đảo đội ngũ cán bộ, phóng viên và cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh tham gia. Có trên 300 tác phẩm tham gia dự thi ở các loại hình báo chí thuộc nhiều thể loại như: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh; phóng sự ngắn, phóng sự phát thanh, phim tài liệu, tọa đàm,… Các cơ quan báo chí của tỉnh đã tổ chức chấm sơ khảo và lựa chọn ra 95 tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại gửi tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, công tâm, chọn ra 57 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải.
      Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức sơ kết, trao 03 giải A, 09 giải B, 15 giải C, 30 giải Khuyến khích; đồng thời định hướng tiếp tục phát động Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống” năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp.
                                                                                       Trần Thép
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:795 | lượt tải:170

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:747 | lượt tải:239

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:820 | lượt tải:190

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:12536 | lượt tải:3080

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:12578 | lượt tải:2848

Thống kê website

  • Đang truy cập82
  • Hôm nay8,258
  • Tháng hiện tại8,258
  • Tổng lượt truy cập14,986,007
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây