Định hướng chủ trương, chính sách của Đảng trong lĩnh vực y tế

Thứ năm - 26/09/2019 13:11   Đã xem: 370   Phản hồi: 0

  Ngày 26/9, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Định hướng chủ trương, chính sách của Đảng trong lĩnh vực y tế”. Tham dự Hội thảo có đại biểu một số bộ, ban, ngành Trung ương; đại biểu thường trực cấp ủy, lãnh đạo ủy ban nhân dân, ban tuyên giáo, sở y tế của 22 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tỉnh Thái Nguyên có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Y tế tham dự Hội thảo. Đồng chí GS.TS Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội thảo.

    
Hoi thao Da Nang
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương
 phát biểu khai mạc Hội thảo
      Tại Hội thảo, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các chuyên gia đã trình bày báo cáo chuyên đề về nội dung: kết quả thực hiện và các giải pháp tài chính, huy động nguồn lực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS; tăng cường công tác phòng, điều trị và giảm kỳ thị phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS; chủ trương thực hiện xã hội hóa, tự chủ đối với bệnh viện công lập và những vấn đề đặt ra trong tình hình hiện nay…
      Các đại biểu dự Hội thảo đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tập trung làm rõ hơn kết quả thực hiện công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới; thực hiện xã hội hóa, tự chủ đối với bệnh viện công lập; công tác phòng, chống HIV/AIDS và phát triển y học cổ truyền tại địa phương, những khó khăn, hạn chế và giải pháp… Đồng thời tham mưu, đề xuất giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về lĩnh vực công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
      Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận các ý kiến của đại biểu trong việc đánh giá thực trạng, nêu khó khăn, vướng mắc, những vấn đề đặt ra, đề xuất phương hướng trong thực hiện, xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực y tế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế sẽ tiếp thu có chọn lọc, phục vụ việc nghiên cứu xây dựng các báo cáo trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư; phục vụ công tác chuẩn bị các văn kiện cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng cũng như trong tham mưu xây dựng các quan điểm, chính sách về y tế của Đảng và Nhà nước./.
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Hình ảnh hoạt động

anh4.jpg anh1.jpg anh2.jpg anh3.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:17 | lượt tải:9

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:49 | lượt tải:25

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:47 | lượt tải:13

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:53 | lượt tải:29

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:302 | lượt tải:172

Thống kê website

  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,626
  • Tháng hiện tại60,199
  • Tổng lượt truy cập4,848,134
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây