Định hướng chủ trương, chính sách của Đảng trong lĩnh vực y tế

Thứ năm - 26/09/2019 13:11   Đã xem: 734   Phản hồi: 0

  Ngày 26/9, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Định hướng chủ trương, chính sách của Đảng trong lĩnh vực y tế”. Tham dự Hội thảo có đại biểu một số bộ, ban, ngành Trung ương; đại biểu thường trực cấp ủy, lãnh đạo ủy ban nhân dân, ban tuyên giáo, sở y tế của 22 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tỉnh Thái Nguyên có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Y tế tham dự Hội thảo. Đồng chí GS.TS Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội thảo.

    
Hoi thao Da Nang
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương
 phát biểu khai mạc Hội thảo
      Tại Hội thảo, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các chuyên gia đã trình bày báo cáo chuyên đề về nội dung: kết quả thực hiện và các giải pháp tài chính, huy động nguồn lực cho công tác phòng, chống HIV/AIDS; tăng cường công tác phòng, điều trị và giảm kỳ thị phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS; chủ trương thực hiện xã hội hóa, tự chủ đối với bệnh viện công lập và những vấn đề đặt ra trong tình hình hiện nay…
      Các đại biểu dự Hội thảo đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tập trung làm rõ hơn kết quả thực hiện công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới; thực hiện xã hội hóa, tự chủ đối với bệnh viện công lập; công tác phòng, chống HIV/AIDS và phát triển y học cổ truyền tại địa phương, những khó khăn, hạn chế và giải pháp… Đồng thời tham mưu, đề xuất giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về lĩnh vực công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
      Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận các ý kiến của đại biểu trong việc đánh giá thực trạng, nêu khó khăn, vướng mắc, những vấn đề đặt ra, đề xuất phương hướng trong thực hiện, xây dựng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực y tế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế sẽ tiếp thu có chọn lọc, phục vụ việc nghiên cứu xây dựng các báo cáo trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư; phục vụ công tác chuẩn bị các văn kiện cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng cũng như trong tham mưu xây dựng các quan điểm, chính sách về y tế của Đảng và Nhà nước./.
Huy Hoàng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10134 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10178 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay13,831
  • Tháng hiện tại110,093
  • Tổng lượt truy cập13,526,947
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây