Thái Nguyên: Sẵn sàng cho Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Thứ hai - 11/10/2021 09:49   Đã xem: 372   Phản hồi: 0

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 được tổ chức ở các cấp nhằm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

   Đến thời điểm này, 9/9 huyện, thành, thị ủy và một số đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, đoàn thể cấp tỉnh đã tổ chức thành công hội thi ở cấp mình. Ở cấp cơ sở, cấp huyện và tương đương, Hội thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, hình thức tổ chức đảm bảo nghiêm túc, chất lượng và phù hợp; thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, ý nghĩa, tạo sức lan tỏa sâu rộng, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động tuyên truyền miệng ngay từ cơ sở.
     Mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng các địa phương, đơn vị đã hết sức nỗ lực, cố gắng; làm tốt công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị mọi điều kiện để hội thi diễn ra trang trọng, an toàn, đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Hầu hết các địa phương đã xây dựng kế hoạch tổ chức thi từ cấp cơ sở nhưng do ảnh hưởng của dịch nên chỉ tổ chức được ở cấp huyện hoặc tổ chức vòng thi sơ khảo thông qua chấm đề cương, video clip. Một số đơn vị đã có sự sáng tạo, đổi mới để tổ chức Hội thi phù hợp với bối cảnh, tình hình thực tiễn và nhưng vẫn tạo được sức hấp dẫn, lan tỏa, điển hình như: Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức phần thi thuyết trình qua video clip; Đảng bộ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên thi thuyết trình kết hợp với sân khấu hóa và thi đồng đội; Thành ủy Sông Công tổ chức phát trực tiếp Hội thi trên fanpage của Đài Truyền thanh - Truyền hình Sông Công...
image 20211011205229 1
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thị ủy Phổ Yên
tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh tham gia Hội thi
     Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên quan tâm, theo rõi, chỉ đạo sát sao việc tổ chức Hội thi ở các đơn vị cấp huyện, đoàn thể; cử lãnh đạo Ban và cán bộ phòng chuyên môn tham dự để động viên, theo dõi, rút kinh nghiệm cho Hội thi cấp tỉnh; ở một số hội thi, các đồng chí lãnh đạo Ban, lãnh đạo phòng đã trực tiếp tham gia làm ban giám khảo Hội thi. Các vòng thi từ cấp cơ sở đến cấp huyện và tương đương đều được đánh giá là diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Thí sinh tham dự là báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp; bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên phụ trách công tác tuyên truyền; cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở và công chức, viên chức, tuyên truyền viên của các chi, đảng bộ cơ sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự nghiêm túc, cầu thị, tâm huyết đối với công tác tuyên truyền.
     Trải qua 3 phần thi: soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi nghiệp vụ, hầu hết các thí sinh đã thể hiện tính chuyên nghiệp, bản lĩnh, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền thông qua việc chuẩn bị đề cương công phu, đúng trọng tâm, trọng điểm; phương pháp, kỹ năng thuyết trình tốt, tự tin, làm chủ kiến thức, có liên hệ thực tiễn; dẫn chứng minh họa phù hợp, cập nhật tư liệu kịp thời làm sâu sắc phong phú bài thuyết trình, tạo sự tập trung, thuyết phục người nghe. Đa số các thí sinh sử dụng phương tiện, thiết bị công nghệ hỗ trợ cho bài thuyết trình, kết hợp hài hòa giữa nói và trình chiếu powerpoint; ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu, thu hút được người nghe. Ở phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ, hầu hết các thí sinh đã thực hiện khá tốt phần thi này, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, lập luận chặt chẽ, logic, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của thí sinh đối với nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng.
image 20211011205229 2
Đảng ủy Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã chỉ đạo tổ chức Hội thi từ cấp cơ sở
và kết hợp với hình thức thi sân khấu hóa để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền
     Với chủ đề tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi đã thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ tỉnh. Những chủ trương, quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp được các thí sinh lựa chọn thành các chủ đề và tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Kết quả hội thi cấp huyện và tương đương đã đánh dấu sự trưởng thành, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng, rèn luyện của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền miệng. Thông qua hội thi, giúp cấp ủy đánh giá đúng thực chất về năng lực, trình độ và khả năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp mình quản lý, đồng thời phát hiện và biểu dương những báo cáo viên xuất sắc, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên.
     Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ cấp cơ sở đến cấp huyện. Qua hội thi, các đơn vị, địa phương đã lựa chọn được những thí sinh xuất sắc nhất để tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh. Hiện nay, các địa phương, đơn vị đang tích cực chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho các thí sinh và sẵn sàng tham gia Hội thi cấp tỉnh.
     Tin tưởng rằng, với thành công của hội thi cấp huyện và sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Thái Nguyên năm 2021 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, góp phần đưa nghị quyết của Đảng sớm vào cuộc sống, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và bổ sung kinh nghiệm cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng.
     Theo kế hoạch, Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Thái Nguyên năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/10/2021, với sự tham gia tranh tài của gần 20 báo cáo viên xuất sắc được lựa chọn từ các hội thi cấp huyện và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh./.
Thu Hiền
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10134 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10178 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay12,814
  • Tháng hiện tại109,076
  • Tổng lượt truy cập13,525,930
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây