Tuyên dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 04/10/2020 11:43   Đã xem: 491   Phản hồi: 0

Ngày 03/10, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại biểu các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 
Đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy
và đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
trao giấy khen cho đại diện các tập thể tiêu biểu
      Trong 4 năm qua, các cấp ủy cơ sở đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề hằng năm đảm bảo nội dung, thời gian theo yêu cầu của Đảng ủy Khối và Tỉnh ủy. Theo nắm bắt và tổng hợp báo cáo kết quả triển khai học tập, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức học tập Chỉ thị số 05-CT/TW và các chuyên đề hàng năm cho trên 98% cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy Khối chỉ đạo cấp ủy các chi bộ, đảng bộ, các đoàn thể thuộc Khối xác định rõ nội dung, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể hóa trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị hằng năm của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các đồng chí cấp ủy viên, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên xác định những nội dung phấn đấu rèn luyện làm theo, công khai trước chi bộ, cơ quan, tổ chức đoàn thể để được giám sát thực hiện. Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các nghị quyết, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của cơ quan, đơn vị…
      Công tác kiểm tra, giám sát, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở quan tâm. Trên cơ sở kết quả biểu dương và đề nghị của cấp ủy cơ sở và các đoàn thể trực thuộc, hàng năm BTV Đảng ủy Khối đều ban hành kế hoạch và tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Người dịp 19/5 gắn với các địa danh lịch sử như: Khu di tích lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì - Hà Nội, khu di tích lịch sử Kim Liên, Nam Đàn - Nghệ An, khu di tích lịch sử Sinh thái ATK Định Hóa - Thái Nguyên và khu di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang. Kết quả từ năm 2016 đến năm 2019 đã biểu dương, khen thưởng 55 tập thể, 95 cá nhân cấp Đảng bộ Khối.
          Tại hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tuyên dương 15 tập thể và 28 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020./.
Nguyễn Quốc Thái
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Hình ảnh hoạt động

anh4.jpg anh1.jpg anh2.jpg anh3.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:19 | lượt tải:9

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:53 | lượt tải:27

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:49 | lượt tải:14

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:55 | lượt tải:30

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:344 | lượt tải:195

Thống kê website

  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay2,955
  • Tháng hiện tại71,345
  • Tổng lượt truy cập4,859,280
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây