Tuyên dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 04/10/2020 11:43   Đã xem: 1043   Phản hồi: 0

Ngày 03/10, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại biểu các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 
Đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy
và đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
trao giấy khen cho đại diện các tập thể tiêu biểu
      Trong 4 năm qua, các cấp ủy cơ sở đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề hằng năm đảm bảo nội dung, thời gian theo yêu cầu của Đảng ủy Khối và Tỉnh ủy. Theo nắm bắt và tổng hợp báo cáo kết quả triển khai học tập, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức học tập Chỉ thị số 05-CT/TW và các chuyên đề hàng năm cho trên 98% cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy Khối chỉ đạo cấp ủy các chi bộ, đảng bộ, các đoàn thể thuộc Khối xác định rõ nội dung, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể hóa trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị hằng năm của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các đồng chí cấp ủy viên, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên xác định những nội dung phấn đấu rèn luyện làm theo, công khai trước chi bộ, cơ quan, tổ chức đoàn thể để được giám sát thực hiện. Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các nghị quyết, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của cơ quan, đơn vị…
      Công tác kiểm tra, giám sát, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở quan tâm. Trên cơ sở kết quả biểu dương và đề nghị của cấp ủy cơ sở và các đoàn thể trực thuộc, hàng năm BTV Đảng ủy Khối đều ban hành kế hoạch và tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Người dịp 19/5 gắn với các địa danh lịch sử như: Khu di tích lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì - Hà Nội, khu di tích lịch sử Kim Liên, Nam Đàn - Nghệ An, khu di tích lịch sử Sinh thái ATK Định Hóa - Thái Nguyên và khu di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang. Kết quả từ năm 2016 đến năm 2019 đã biểu dương, khen thưởng 55 tập thể, 95 cá nhân cấp Đảng bộ Khối.
          Tại hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tuyên dương 15 tập thể và 28 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020./.
Nguyễn Quốc Thái
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10134 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10178 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay13,235
  • Tháng hiện tại109,497
  • Tổng lượt truy cập13,526,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây