Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên: Tập huấn chuyên đề về biên giới hải đảo và hành trình về nguồn

Thứ ba - 15/10/2019 10:35   Đã xem: 1003   Phản hồi: 0

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, nhằm tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ đoàn và thiết thực hướng về vùng biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, từ ngày 11 đến 13/10/2019, Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tập huấn chuyên đề về biên giới, biển đảo và hành trình về nguồn thăm Khu Di lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Đàm Thủy (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng).

      Thành phần triệu tập tham gia chương trình tập huấn bao gồm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối; bí thư, phó bí thư và đoàn viên ưu tú của các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Doan TN 1
Tập huấn chuyên đề về biên giới, chủ quyền biển đảo
      Trong ngày 11/10/2019, các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn đã được nghe đồng chí Trần Văn Thép, Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt những nội dung khái quát về chủ quyền biển đảo; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên Biển Đông theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982. Thông qua hội nghị tập huấn, các cán bộ, đoàn viên đã có nhận thức sâu sắc và đầy đủ hơn về chủ quyền biển, đảo; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; hiểu đúng, đầy đủ các biện pháp của Việt Nam nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích quốc gia trên biển, cũng như duy trì môi trường thuận lợi cho phát triển đất nước.
        Trong hai ngày 12 và 13/10/2019, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hành trình về nguồn, hướng về biên giới, thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Đàm Thủy; thăm Khu Di lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó.
Đoàn công tác cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Đàm Thủy
      Tại Đồn biên phòng Đàm Thủy, Đoàn đã thăm hỏi đời sống, sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ, trao tặng các phần quà và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ trong không khí hân hoan, đoàn kết, thắm tình quân dân. Qua đó, các đồng chí cán bộ đoàn đã có dịp trực tiếp tìm hiểu và cảm nhận được những khó khăn vất vả, đóng góp, hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ biên phòng đang ngày đêm canh giữ biên giới thiêng liêng củaTổ quốc.
      Tại Pác Bó, Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối của cách mạng; trải nghiệm thực tế cảnh quan hùng vĩ, thiêng liêng của núi rừng Việt Bắc, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi đặt chân đầu tiên để trở về lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Trực tiếp chứng kiến, trải nghiệm nơi Bác Hồ sinh sống và làm việc, thấy được sự hiểm trở, những điều kiện khắc nghiệt, khó khăn, thiếu thốn nơi núi rừng Việt Bắc với “cháo bẹ, rau măng vẫn sẵn sàng”, cán bộ, đoàn viên trong Đoàn càng khâm phục và biết ơn sâu sắc công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối của cách mạng, từ đó càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với quê hương đất nước trong thời đại ngày nay./.
Huy Hiệp
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10134 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10178 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay13,734
  • Tháng hiện tại109,996
  • Tổng lượt truy cập13,526,850
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây