Thái Nguyên: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII

Thứ ba - 27/04/2021 20:37   Đã xem: 942   Phản hồi: 0

Ngày 27/4, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

     Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.
image 20210429074020 4
Quang cảnh Hội nghị
     Trong 5 năm qua, các cấp ủy đảng trong tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và đạt được những kết quả tích cực; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp, của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,1%, GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt 90 triệu đồng/người/năm, các chỉ tiêu về thu ngân sách, giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu, thứ hạng các chỉ số PCI, PAPI, PAR-INDEX của tỉnh lọt vào tốp đầu các tỉnh, thành phố trong cả nước), xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.
     Đặc biệt, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Trung ương về nêu gương đã góp phần chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tăng cường công tác xây dựng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu…
image 20210429074020 5
Đ/c Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng khen
cho các tập thể có thành tích xuất sắc
trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII
     Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW còn một số hạn chế như: Một số cấp ủy, chính quyền còn lúng túng trong tổ chức triển khai thực hiện; tính chủ động, sáng tạo chưa cao nên trong quá trình thực hiện có lúc, có nơi còn thiếu sự đôn đốc, kiểm tra và giám sát. Vai trò nêu gương của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa cao; việc giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở một số địa phương, cơ quan, đơn vị chưa thật sự quyết liệt, kịp thời.
image 20210429074129 7
Đ/c Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới các cấp ủy, chính quyền địa phương cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, người đứng đầu và từng cán bộ, đảng viên trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện học tập và làm theo Bác. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung nêu trong Chỉ thị số 05-CT/TW, Kế hoạch số 22-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định về nêu gương đối với cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp. Thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, gắn với tuyên truyền thực hiện các nghị quyết của Đảng và của Tỉnh ủy. Đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ ở các chi, đảng bộ. Chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; sơ kết, tổng kết để việc khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị ngày càng đi vào chiều sâu, nền nếp, thực chất và hiệu quả…
     Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng 25 tập thể, 25 cá nhân tiêu biểu (trong đó có 02 tập thể và 03 cá nhân đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen) vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020./.
Đào Quỳnh Thơ

 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:734 | lượt tải:159

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:699 | lượt tải:220

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:745 | lượt tải:181

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10197 | lượt tải:2503

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10239 | lượt tải:2281

Thống kê website

  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay19,138
  • Tháng hiện tại160,758
  • Tổng lượt truy cập13,577,612
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây