Hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Bắc

Thứ sáu - 19/04/2019 03:42   Đã xem: 1329   Phản hồi: 0

Ngày 17/4, tại thành phố Bắc Giang, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05-CT/TW) cụm các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía Bắc và các đảng ủy trực thuộc Trung ương.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang và Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương  đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự có thường trực cấp ủy, lãnh đạo ban tuyên giáo của 28 tỉnh ủy, thành ủy vực phía Bắc và 5 đảng ủy trực thuộc Trung ương.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, Hội nghị giao ban lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm nhìn lại quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; từ đó, xác định rõ nhiệm vụ, đề ra giải pháp hoạt động cụ thể nhằm đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian tới. Hội nghị cũng hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
IMG 2728
Đ/c Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận Hội nghị
Theo Báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết triệt để; một số địa phương, đơn vị chọn khâu đột phá là tập trung quyết liệt đổi mới cách thức lãnh đạo, điều hành, xử lý công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm công tác cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đặc biệt quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Từ đó, đã tạo ra sự vào cuộc tích cực của các cơ quan Trung ương, các cơ quan thông tấn, báo chí trong tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, mặt tích cực, góp phần quan trọng trong việc nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả, lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến, làm cho việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất.
Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần hoàn thành các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt 10,5%. Thái Nguyên là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao trong cả nước (đứng thứ 2/14 tỉnh trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 4/10 tỉnh trong vùng Thủ đô). Học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, thói quen, ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên và nhiều người dân.
Tại Hội nghị, cùng với việc làm rõ hơn những kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, các đại biểu đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Việc chọn nội dung đột phá, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm của một số cấp ủy, địa phương, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức, chưa quyết liệt trong tổ chức thực hiện; nội dung đăng ký tu dưỡng làm theo Bác của nhiều cán bộ, đảng viên còn chung chung, chưa gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, kết quả làm theo gương Bác chưa thật sự rõ nét, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; công tác phát hiện, xây dựng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình chưa được quan tâm đúng mức...
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận ý kiến tham luận của các đại biểu, đánh giá cao kết quả đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong 3 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, Hội nghị giao ban lần này diễn ra trong bối cảnh cả nước bước vào năm thứ 4 của nhiệm kỳ Đại hội XII, các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương bước vào cuối năm thứ 4 nhiệm kỳ Đại hội đảng bộ cấp tỉnh, đòi hỏi cần tích cực hơn nữa để thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ của nhiệm kỳ đại hội đảng bộ các cấp, các chỉ tiêu Đại hội XII của Đảng đã xác định; chuẩn bị tốt nhất điều kiện cho đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Năm 2019 cũng là năm đánh dấu mốc 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vì vậy đề nghị, các tỉnh, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc Trung ương phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên, liên tục, sinh động, hiệu quả, phát huy thế mạnh của các loại hình tuyên truyền báo chí, không để tình trạng thông tin rời rạc, chìm khuất, lẫn với các dòng thông tin khác; tiếp tục triển khai, hoàn thiện chủ đề học tập của năm 2019,  gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và việc nêu gương của cán bộ lãnh đạo./.
Huy Hiệp
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10134 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10178 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay13,512
  • Tháng hiện tại109,774
  • Tổng lượt truy cập13,526,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây