Tuyên truyền về tình hình Biển Đông thời gian gần đây

Thứ tư - 09/10/2019 06:59   Đã xem: 735   Phản hồi: 0

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, nhằm cung cấp thêm thông tin, định hướng tuyên truyền cho cán bộ công chức cơ quan, chiều ngày 08/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị thông tin về tình hình Biển Đông thời gian gần đây. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng toàn thể cán bộ công chức cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

      Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Văn Thép, Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền báo cáo những nét khái quát nhất về Biển Đông, tuyến đường vận tải quốc tế nhộn nhịp thứ hai của thế giới. Hơn 90% lượng vận tải thương mại của thế giới thực hiện bằng đường biển và 45% trong số đó phải đi qua Biển Đông. Biển Đông có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, trong đó có dầu mỏ, băng cháy, khí mêtan hóa thạch; các loài hải sản.... Đối với nước ta, Biển Đông có vị trí chiến lược, rất quan trọng trong phòng thủ, bảo vệ Tổ quốc.
 
Quang cảnh Hội nghị
      Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp có các hành động xâm phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, đơn phương đưa ra yêu sách và các hành động nhằm hiện thực hóa “đường lưỡi bò” (đường 9 đoạn) chiếm 80% diện tích Biển Đông. Hành động của Trung Quốc vi phạm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982, gây quan ngại cho các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
      Quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là luôn coi trọng hòa bình, kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền và lợi ích hợp pháp; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Các bất đồng phải được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình, theo đúng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1982.
      Để góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo, cán bộ, đảng viên và mỗi người dân cần hiểu đúng, đầy đủ các nỗ lực của Đảng và Nhà nước đang triển khai nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích của ta trên biển, cũng như duy trì môi trường thuận lợi cho phát triển đất nước. Cảnh giác, đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc, mang tính kích động, các thông tin xấu độc, gây chia rẽ; đồng thời phê phán, phản đối các hoạt động sai trái, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam./.
Nguyễn Quốc Thái
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Hình ảnh hoạt động

anh4.jpg anh1.jpg anh2.jpg anh3.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 96-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH tháng 11 (8 giờ, ngày 30/11/2020)

Lượt xem:9 | lượt tải:3

Số 39-CV/TU

V/v mời dự Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX

Lượt xem:8 | lượt tải:7

Số 02-KH/TU

Kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lượt xem:12 | lượt tải:9

Số 02-HD/BTGTU

Hướng dẫn tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020

Lượt xem:27 | lượt tải:10

Số 65-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ăngghen

Lượt xem:28 | lượt tải:0

Thống kê website

  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay5,126
  • Tháng hiện tại5,126
  • Tổng lượt truy cập3,934,248
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây