Tuyên truyền về tình hình Biển Đông thời gian gần đây

Thứ tư - 09/10/2019 06:59   Đã xem: 1577   Phản hồi: 0

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, nhằm cung cấp thêm thông tin, định hướng tuyên truyền cho cán bộ công chức cơ quan, chiều ngày 08/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị thông tin về tình hình Biển Đông thời gian gần đây. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng toàn thể cán bộ công chức cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

      Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Văn Thép, Trưởng phòng Thông tin – Tuyên truyền báo cáo những nét khái quát nhất về Biển Đông, tuyến đường vận tải quốc tế nhộn nhịp thứ hai của thế giới. Hơn 90% lượng vận tải thương mại của thế giới thực hiện bằng đường biển và 45% trong số đó phải đi qua Biển Đông. Biển Đông có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, trong đó có dầu mỏ, băng cháy, khí mêtan hóa thạch; các loài hải sản.... Đối với nước ta, Biển Đông có vị trí chiến lược, rất quan trọng trong phòng thủ, bảo vệ Tổ quốc.
 
Quang cảnh Hội nghị
      Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp có các hành động xâm phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, đơn phương đưa ra yêu sách và các hành động nhằm hiện thực hóa “đường lưỡi bò” (đường 9 đoạn) chiếm 80% diện tích Biển Đông. Hành động của Trung Quốc vi phạm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982, gây quan ngại cho các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
      Quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là luôn coi trọng hòa bình, kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền và lợi ích hợp pháp; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Các bất đồng phải được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình, theo đúng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1982.
      Để góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo, cán bộ, đảng viên và mỗi người dân cần hiểu đúng, đầy đủ các nỗ lực của Đảng và Nhà nước đang triển khai nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích của ta trên biển, cũng như duy trì môi trường thuận lợi cho phát triển đất nước. Cảnh giác, đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc, mang tính kích động, các thông tin xấu độc, gây chia rẽ; đồng thời phê phán, phản đối các hoạt động sai trái, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam./.
Nguyễn Quốc Thái
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:732 | lượt tải:157

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:696 | lượt tải:218

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:742 | lượt tải:179

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:10135 | lượt tải:2492

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:10179 | lượt tải:2268

Thống kê website

  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay14,475
  • Tháng hiện tại110,737
  • Tổng lượt truy cập13,527,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây