Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: “Hành trình vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương”

Thứ ba - 26/05/2020 21:32   Đã xem: 479   Phản hồi: 0

Hưởng ứng các hoạt động “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2020; được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, từ ngày 22 đến 24/5/2020, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn, đã tổ chức chuyến “Hành trình vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương”, đến huyện đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng, thăm cán bộ, chiến sĩ, Tổng đội Thanh niên xung phong và nhân dân trên đảo.

Phu nu Bach Long vi
Các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà Huyện ủy,
UBND  và các đơn vị trên huyện đảo Bạch Long Vĩ
      Đảo Bạch Long Vĩ là đảo xa bờ nhất trong Vịnh Bắc Bộ, có diện tích hơn 3km2 với hơn 1.000 người dân sinh sống. Nhân dân trên đảo chủ yếu làm nghề đánh bắt hải sản, với hệ thống cầu cảng, âu thuyền có thể đáp ứng cho hàng trăm tàu đánh cá neo đậu, tránh bão.
      Với thông điệp Vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương, trong hành trình này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức và phối hợp với Tổng đội TNXP tổ chức các hoạt động như: Thực hiện nghi lễ chào cờ; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đảo; tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hành trình đến với Bạch Long Vĩ - Đảo quê hương” và tặng quà cho Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảo, Tổng đội Thanh niên xung phong, Bộ đội Biên phòng, lực lượng Cảnh sát biển; tặng đồ chơi, đồ dùng học tập, sách vở cho Trường Mầm non, Trường Tiểu học trên đảo... Đặc biệt, với tình cảm sâu nặng của đất liền đối với biển, đảo quê hương, Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã mang đến và trồng tặng quân, dân trên đảo “Hàng tre quê hương” cùng những đôi chim bồ câu nhỏ, biểu tượng cho hòa bình và tình cảm của phụ nữ Thái Nguyên từ đất liền gửi tới đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Đồng thời, tổ chức Chương trình tình nguyện “Chung tay bảo vệ môi trường biển”, vệ sinh, thu gom rác thải nhựa trên bãi biển và tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo...
      Sau hơn hai ngày với chuỗi các hoạt động ý nghĩa, chuyến hành trình “Vì chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương” năm 2020 của Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã thành công tốt đẹp. Qua hoạt động, giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh có thêm kiến thức thực tiễn về biển đảo, bồi đắp tình yêu, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân đối với biển, đảo, góp phần vào công tác tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các cấp hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Thái Nguyên với quân và nhân dân trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Trần Thị Thu Hạnh
(Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh)


 
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phóng sự

Hình ảnh hoạt động

anh4.jpg anh1.jpg anh2.jpg anh3.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 451-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 4/2021

Lượt xem:17 | lượt tải:9

Số 384-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị giao ban báo chí tháng 3 năm 2021

Lượt xem:49 | lượt tải:25

Số 378-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Giao ban cộng tác viên DLXH tháng 3/2021

Lượt xem:47 | lượt tải:13

Số 331-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2021

Lượt xem:53 | lượt tải:29

Số 11-KH/BTGTU

Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Lượt xem:302 | lượt tải:172

Thống kê website

  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,587
  • Tháng hiện tại60,160
  • Tổng lượt truy cập4,848,095
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây