Hội thảo “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay”

Thứ sáu - 23/08/2019 21:58   Đã xem: 580   Phản hồi: 0

Ngày 22/8, Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì tổ chức Hội thảo chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay”. Tham dự Hội thảo, có đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo Báo Thái Nguyên; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các khoa, phòng thuộc Nhà trường và các đại biểu có tham luận.

      Trước lúc đi xa, về với “Thế giới người hiền”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng, cho nhân dân bản Di chúc vô cùng quý giá, chỉ đường, dẫn lối cho cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi hoàn toàn và xây dựng một nước Việt Nam “Hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh” như ngày nay. Tuy Người đã đi xa, nhưng 50 năm qua, Di chúc của Người vẫn vẹn nguyên giá trị và mang ý nghĩa sâu sắc đối với công tác xây dựng Đảng, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hoi thao 50 nam
Quang cảnh Hội thảo
      Tại Hội thảo, đã có 11 tham luận được trình bày. Các tham luận đã đi sâu phân tích một số nội dung, khía cạnh của bản Di chúc như: Chăm lo đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cán bộ kế cận; giữ vững nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; nêu cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; phê bình và tự phê bình theo Di chúc của Người; vấn đề đoàn kết quốc tế đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay; xây dựng văn hóa công vụ theo tư tưởng Hồ Chí Minh… Mỗi tham luận đều làm nổi bật giá trị, ý nghĩa sâu sắc của Di chúc, sự cần thiết của việc thực hiện nội dung Di chúc trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, đồng thời có sự liên hệ với bản thân, đơn vị nơi công tác.
      Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu cán bộ, đảng viên, giảng viên của Nhà trường tiếp tục nghiên cứu sâu sắc những tư tưởng, lời dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu trong Di chúc, vận dụng những kiến thức đó vào bài giảng nhằm nâng cao chất lượng kiến thức truyền thụ cho học viên, đồng thời vận dụng có hiệu quả vào công tác và cuộc sống hằng ngày.
      Hội thảo là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người theo Hướng dẫn số 90-HD/BTGTW, ngày 10/4/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương và Hướng dẫn số 78-HD/BTG, ngày 02/5/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy./.
                                                                                                Trần Thép
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động

Trao-giai-KK.jpg Van-nghe.jpg Thi-sinh-Song-Cong.jpg Bi-thu-phat-bieu.jpg T-BTG-TU-Tang-hoa.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 1182-CV/BTGTU

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Lượt xem:374 | lượt tải:115

Số 28-HD/BTGTU

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác khoa giáo năm 2022

Lượt xem:378 | lượt tải:159

Số 27-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022

Lượt xem:395 | lượt tải:117

Số 1020-CV/BTGTU

Triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

Lượt xem:6011 | lượt tải:1586

Số 20-HD/BTGTU

Hướng dẫn công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:6136 | lượt tải:1508

Thống kê website

  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay14,639
  • Tháng hiện tại52,497
  • Tổng lượt truy cập9,327,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây