Tập huấn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Thứ tư - 19/06/2019 04:31   Đã xem: 255   Phản hồi: 0

Chiều ngày 17/6, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cho 711 cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi, giám sát phòng thi của 06 đơn vị thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên. GS.TS. Phạm Hồng Quang, Giám đốc ĐHTN, Ủy viên Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo dự và chỉ đạo Hội nghị.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, GS.TS. Phạm Hồng Quang yêu cầu các cán bộ tham gia coi thi, giám sát phòng thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 phải nêu cao ý thức, trách nhiệm, nắm rõ quy chế, quy trình, nghiệp coi thi. Đối với các đơn vị có bố trí điểm thi, phối hợp chặt chẽ với Hội đồng thi cấp tỉnh, rà soát kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi theo đúng quy định của quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019, tuyệt đối không được chủ quan ở bất kỳ khâu nào, chú ý dự báo các tình huống có thể phát sinh ngoài ý muốn để có dự phòng.
Ky Thi THPT 2019
Quang cảnh Hội nghị
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được TS. Đào Xuân Tân - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên cung cấp một số điểm mới của Kỳ thi so với năm 2018; hướng dẫn các nội dung cơ bản của công tác coi thi như: quyền hạn, trách nhiệm của các thành viên trong Ban coi thi và Quy trình coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; quy trình bảo quản đề thi, bài thi.
      Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị cho Kỳ thi; đặt ra những tình huống cho đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên giải thích và hướng dẫn cách thức xử lý như: Xử lý trường hợp thí sinh quên không mang theo thẻ dự thi, giấy tờ tùy thân; việc bốc thăm phát đề thi trắc nghiệm; việc niêm phong bì đựng bài thi; việc bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi; việc hướng dẫn thí sinh tô số báo danh, mã số đề thi; và những vấn đề trong nghiệp vụ coi thi. Những lưu ý như: không đem điện thoại di động vào khu vực thi; kiểm soát vật dụng công nghệ cao; giám thị ký nhầm vào ô giám khảo; giám thị cần bình tĩnh để xử lý những sự cố bất thường...
      Theo quyết định về việc giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên được giao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức cụm thi số 12. Cụm thi có 14.404 thí sinh tham gia dự thi, được bố trí tại 610 phòng thi ở 31 điểm thi đặt tại các trường THPT của 9 huyện, thành phố, thị xã. Ngoài số giáo viên THPT của tỉnh Thái Nguyên, số cán bộ tham gia coi thi, giám sát của Đại học Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn là trên 750 người.
      Thông qua Hội nghị tập huấn giúp các cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi, giám sát nắm được quy chế thi, kỹ năng nghiệp vụ, quy trình giám sát coi thi, kiểm tra, phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các sai phạm, đảm bảo cho Kỳ thi an toàn và nghiêm túc./.
Thanh Loan
(Đại học Thái Nguyên)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 4572-CV/BTGTU

Mời dự Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 10 (8 giờ, ngày 14/10)

Lượt xem:25 | lượt tải:12

Số 4574-CV/BTGTU

Về việc thông tin đối ngoại bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lượt xem:23 | lượt tải:12

Số 4567-CV/BTGTU

Về việc tuyên truyền 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Lượt xem:27 | lượt tải:13

Số 4563-CV/BTGTU

Về việc đẩy mạnh tuyên truyền ĐHĐB tỉnh lần thứ XX

Lượt xem:22 | lượt tải:11

Số 4564-CV/BTGTU

Về việc báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 16 về thông tin đối ngoại

Lượt xem:86 | lượt tải:52

Thống kê website

  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay4,182
  • Tháng hiện tại203,990
  • Tổng lượt truy cập3,758,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây