Thành phố Thái Nguyên mua 1 triệu khẩu trang vải cấp phát miễn phí cho người dân

Thứ tư - 05/02/2020 05:43   Đã xem: 243   Phản hồi: 0

Đeo khẩu trang đúng cách là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm phòng, chống lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian qua, thành phố Thái Nguyên đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó, đã tiến hành mua 1 triệu khẩu trang vải để cấp phát miễn phí cho người dân.

      Thành phố Thái Nguyên là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, y tế của tỉnh; là một cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội; một trong 3 trung tâm giáo dục đào tạo lớn của cả nước, dân số gần 40 vạn người. Do vậy, việc phòng, chống dịch bệnh luôn được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chú trọng và chỉ đạo quyết liệt. Từ ngày 30/01 đến ngày 04/02/2020, cấp ủy, chính quyền thành phố đã ban hành 07 văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch; theo chỉ đạo của cấp trên, các phòng, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở đã đồng loạt ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, tuyên truyền và triển khai thực hiện trong toàn thành phố.
TPTN chủ động phòng chống dịch
Điểm phun thuốc khử trùng tại xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên
      Tính đến ngày 04/02, thành phố Thái Nguyên đã thành lập 04 đội phòng chống dịch thường trực 24/24h, sẵn sàng tiếp nhận thông tin và xử lý tình huống khi dịch bệnh xảy ra; thành lập các chốt kiểm dịch, khử khuẩn tại các khu vực cửa ngõ vào thành phố; tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại một số cơ sở trường học, bến xe, chợ, nơi tập trung đông người; đồng thời, rà soát, xác minh các đối tượng nghi nhiễm trên địa bàn; mua khẩu trang y tế cấp phát cho cán bộ công chức thực thi công vụ và mỗi người dân 02 khẩu trang vải thông thường và hướng dẫn sử dụng nhiều lần. Các cơ sở y tế trên địa bàn đã xây dựng phương án sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố Thái Nguyên, như: Khu vực cách ly điều trị; thuốc, thiết bị y tế và nhân lực.
      Công tác tuyên truyền được tích cực triển khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền lưu động. Dự kiến trong 2 ngày 04 và 05/02, Thành phố sẽ in 120 nghìn tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh phát tới từng hộ gia đình; in 245 băng zôn, 108 panô tuyên truyền để căng treo trên các trục đường chính, trụ sở các cơ quan, đơn vị, khu vực tập trung đông dân cư trong toàn thành phố; in sao 802 đĩa CD tuyên truyền phát tới từng xóm, tổ dân phố trên địa bàn...
      Tính đến ngày 04/02, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
H.T
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 4500-CV/BTGTU

Về việc mời dự Gameshow Truyền hình "Dân ta phải biết sử ta"

Lượt xem:12 | lượt tải:2

Số 4498-CV/BTGTU

V/v báo cáo kết quả công tác quý III/2020

Lượt xem:8 | lượt tải:1

Số 4494-CV/BTGTU

V/v mời dự HNBCV tháng 9 và Tọa đàm công tác tuyên truyền miệng

Lượt xem:10 | lượt tải:1

Số 4493-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950

Lượt xem:8 | lượt tải:2

Số 4482-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:6 | lượt tải:2

Thống kê website

  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay5,042
  • Tháng hiện tại147,637
  • Tổng lượt truy cập3,502,832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây