Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2020

Thứ ba - 14/04/2020 07:02   Đã xem: 370   Phản hồi: 0

Ngày 13/4, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 60, khóa XIX, nhiệm kỳ 2015- 2020 để thảo luận và cho ý kiến vào 11 nội dung quan trọng về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác cán bộ và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

HN BTV lan 60 tháng 4
Quang cảnh Hội nghị
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và cơ bản thống nhất với những văn bản dự thảo do các cơ quan tham mưu chuẩn bị, đồng thời đánh giá: Trong tháng 3 và ba tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành quyết liệt của chính quyền các cấp, sự tích cực tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kinh tế-xã hội của tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực, thu ngân sách nhà nước đạt 3.574,5 tỷ đồng, tăng 0,6% so với cùng kỳ; tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng, ngân hàng đạt gần 67.000 tỷ đồng, tăng 2,39% so với 31/12/2019; có 169 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký đạt trên 1.107 tỷ đồng… An ninh, quốc phòng được giữ vững, an sinh xã hội, đời sống nhân dân được bảo đảm. Công tác chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở và chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp được triển khai thực hiện tốt.
      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan tham mưu, giúp việc và các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải gắn việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và chuẩn bị thật tốt văn kiện, công tác nhân sự, các điều kiện phục vụ đại hội đảng bộ các cấp theo đúng kế hoạch; chuẩn bị tổ chức đại hội điểm đối với Đảng bộ huyện Phú Bình và Đảng bộ Quân sự tỉnh. Hoàn thành việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục hoàn thiện Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra cấp ủy và phân bổ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội đảng bộ các cấp và các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng bộ các cấp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân, đối thoại, xử lý những kiến nghị, phản ánh của dân.
      Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Rà soát, đánh giá toàn diện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để có các giải pháp ứng phó hiệu quả, khắc phục kịp thời. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc. Tích cực hơn trong chỉ đạo thực hiện các dự án lớn, có sức lan tỏa cao, các dự án, công trình chào mừng đại hội đảng các cấp, các dự án khu đô thị, khu dân cư...bảo đảm tiến độ, chất lượng, đúng quy định. Trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, chần chừ; rà soát, sàng lọc, phát hiện sớm, quản lý chặt chẽ những trường hợp đã đi qua vùng dịch trở về địa phương, các trường hợp nghi ngờ để giám sát, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan. Triển khai có hiệu quả nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội và an sinh xã hội. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, cơ số thuốc, kinh phí và phương án cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân trong các tình huống có thể xảy ra…
                                                                                     Bùi Mạnh Hùng
(Văn phòng Tỉnh ủy)
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 4527-CV/BTGTU

V/v mời hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH tháng 9

Lượt xem:0 | lượt tải:0

Số 4520-CV/BTGTU

Mời dự tổng kết Cuộc thi báo chí "Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống"

Lượt xem:3 | lượt tải:2

Số 4500-CV/BTGTU

Về việc mời dự Gameshow Truyền hình "Dân ta phải biết sử ta"

Lượt xem:14 | lượt tải:3

Số 4498-CV/BTGTU

V/v báo cáo kết quả công tác quý III/2020

Lượt xem:11 | lượt tải:3

Số 4494-CV/BTGTU

V/v mời dự HNBCV tháng 9 và Tọa đàm công tác tuyên truyền miệng

Lượt xem:13 | lượt tải:3

Thống kê website

  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay3,250
  • Tháng hiện tại158,414
  • Tổng lượt truy cập3,513,609
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây