Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Thái Nguyên tổng kết hoạt động năm 2019

Chủ nhật - 22/12/2019 06:53   Đã xem: 121   Phản hồi: 0

Ngày 20/12, Hội Văn học nghệ thuật thành phố Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác của Hội năm 2019. Dự hội nghị có đại biểu Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, đại diện các câu lạc bộ nghệ thuật của tỉnh, thành phố và đông đảo hội viên.

     Hội Văn học nghệ thuật thành phố Thái Nguyên hiện có 97 hội viên, hoạt động nghệ thuật đa dạng trên các lĩnh vực: Sáng tác thơ, văn; hội họa, nhiếp ảnh, ca múa nhạc. Năm 2019, đội ngũ văn nghệ sỹ đã khắc phục những khó khăn, không ngừng say mê tìm tòi, sáng tạo ra những sản phẩm văn học, nghệ thuật có sức sống, mang giá trị nhân văn và tuyên truyền cao. Với cảm hứng từ những đề tài cách mạng, về nét đẹp của con người trong lao động sáng tạo, vẻ đẹp của quê hương, đất nước, các tác phẩm nghệ thuật qua con mắt người nghệ sỹ mang một thông điệp riêng và rất sinh động, nổi bật là các tác phẩm mang ý nghĩa cổ vũ cái tốt, cái đẹp và đẩy lùi cái xấu, sự giả dối. Một số thành tựu đáng tự hào đó là, trong năm, Hội đã tổ chức ra mắt tập thơ của tác giả Ngô Thúy Hà với tên gọi “Nắng đầu mùa” và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để ra mắt tập thơ của Hội vào đầu năm 2020 với tên gọi “Dòng chảy thời gian”.  Bên cạnh đó, gần 200 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các hội viên đã tham gia trưng bày tại 05 cuộc triển lãm, giải thưởng cấp khu vực, cấp tỉnh và thành phố, nhiều tác phẩm được đánh giá cao về nghệ thuật, thẩm mỹ và đã đạt giải, trong đó tiêu biểu như các tác phẩm nhiếp ảnh của tác giả Vương Minh Lập, Đồng Đăng, Trịnh Việt Hùng; tác phẩm hội họa của họa sỹ Hoàng Báu...
     Với tinh thần lao động say mê, sáng tạo không ngừng, hoạt động của Hội Văn học nghệ thuật thành phố Thái Nguyên đã góp phần tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân và đóng góp cực vào việc xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước theo Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
     Nhân dịp này, Hội đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2019.
Vân Chi
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Tư liệu - Văn kiện

Số 4537-CV/BTGTU

Về việc tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII

Lượt xem:11 | lượt tải:7

Số 4532-CV/BTGTU

Vv điều chỉnh thời gian tổ chức Hội nghị giao ban CTV DLXH tháng 9 (14 giờ, ngày 29/9/2020)

Lượt xem:7 | lượt tải:3

Số 4533-CV/BTGTU

Về việc tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu

Lượt xem:8 | lượt tải:4

Số 4527-CV/BTGTU

V/v mời hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH tháng 9

Lượt xem:5 | lượt tải:3

Số 4520-CV/BTGTU

Mời dự tổng kết Cuộc thi báo chí "Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống"

Lượt xem:10 | lượt tải:4

Thống kê website

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay3,141
  • Tháng hiện tại186,107
  • Tổng lượt truy cập3,541,302
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây