Thái Nguyên: khai mạc Triển lãm ảnh và tài liệu “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ ba - 27/08/2019 07:58   Đã xem: 451   Phản hồi: 0

Sáng 26/8, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh và giới thiệu tài liệu “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Dự khai mạc triển lãm có GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trien lam 50 nam di chuc
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm
      Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu liên quan nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Hồ với Thái Nguyên, Thái Nguyên với Bác Hồ; hơn 500 cuốn sách về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, phong cách và cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Cùng với đó, triển lãm còn giới thiệu những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, các ngành, địa phương trong tỉnh qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
      Triển lãm là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Di chúc thiêng liêng của Người. Đây là một trong các hoạt động thiết thực của tỉnh Thái Nguyên nhằm thể hiện sự biết ơn sâu sắc, sự tôn kính đối với Bác Hồ kính yêu; là dịp để cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của bản Di chúc lịch sử, đồng thời tổng kết những bài học kinh nghiệm, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Di chúc của Người trong thời gian tới. Triển lãm ảnh và giới thiệu tài liệu “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” diễn ra đến hết ngày 13/9/2019.
      Sau khai mạc Triển lãm, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã nói chuyện chuyên đề về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Rạp chiếu bóng Thái Nguyên./.
Lưu Đường Tăng
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phóng sự

Hình ảnh hoạt động

anh4.jpg anh1.jpg anh2.jpg anh3.jpg

Tư liệu - Văn kiện

Số 4500-CV/BTGTU

Về việc mời dự Gameshow Truyền hình "Dân ta phải biết sử ta"

Lượt xem:8 | lượt tải:1

Số 4498-CV/BTGTU

V/v báo cáo kết quả công tác quý III/2020

Lượt xem:4 | lượt tải:1

Số 4494-CV/BTGTU

V/v mời dự HNBCV tháng 9 và Tọa đàm công tác tuyên truyền miệng

Lượt xem:5 | lượt tải:1

Số 4493-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950

Lượt xem:5 | lượt tải:2

Số 4482-CV/BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Lượt xem:3 | lượt tải:2

Thống kê website

  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay8,545
  • Tháng hiện tại131,609
  • Tổng lượt truy cập3,486,804
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây